11 Thủ thuật giúp iphone cũ mới hoạt động mượt mà hơn

Trong quá trình sử dụng điện thoại iphone, người dùng thường xuyên gặp phải trường hợp máy hoạt động rất chậm, đơ lag máy. Từ đó dẫn đến những trải nghiệm không tốt trong quá trình sử dụng.

Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề trên? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng iphone nhé.

Loại bỏ dữ liệu không cần thiết

Điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến nguyên nhân khi sử dụng điện thoại rất chậm. Đó là bộ nhớ điện thoại đang chứa quá nhiều dữ liệu.

Nếu bạn có quá nhiều ảnh trong máy thì nên back-up lại vào máy tính hoặc lưu trữ chúng trên iCloud và sau đó xóa đi trong bộ nhớ máy.

Ngoài ra, tin nhắn được lưu lại quá nhiều cũng ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của iphone.

Đây là một vấn đề đã xuất hiện từ thời của những chiếc featurephone. Tuy những chiếc smartphone hiện đại đã nâng cấp sức mạnh phần cứng cao hơn nhiều nhưng vẫn ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu năng của máy khi chứa quá nhiều tin nhắn.

Hãy giải phóng chúng để điện thoại của bạn hoạt động mượt mà hơn nhé.

Loại bỏ các ứng dụng không sử dụng

Bạn thường có thói quen cài đặt nhiều ứng dụng trên iphone của mình. Kể cả những ứng dụng rất ít khi bạn sử dụng lại. Đó chính là một trong những nguyên nhân khiến cho iphone hoạt động kém hiệu quả.

Hãy gỡ bỏ những ứng dụng không thường xuyên sử dụng để giải phóng dụng lượng. Đồng thời làm tăng hiệu quả sử dụng trên chiếc smartphone của mình nhé.

thủ thuật iphone
Xóa bỏ ứng dụng không cần thiết

Để gỡ bỏ ứng dụng nào đó, hãy làm theo bước sau:

Trên màn hình iphone, nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi xuất hiện dấu “ X ” bên cạnh.Sau đó, nhấn vào dấu “ X ” đó để xóa bỏ.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt tự động việc gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng.

Bạn mở Cài đặt>> Cài đặt chung>> Dung lượng iphone. Tại đây, hãy bật phần “ Gỡ bỏ ứng dụng không dùng ” lên là xong.

 Xóa cookie và dữ liệu cache của Safari

thủ thuật tăng tốc độ iphone
Xóa cookie và dữ liệu cache trên safari

Các bạn tiến hành vào Cài đặt => Safari => Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Việc làm này sẽ giúp máy của bạn hoạt động trơn tru hơn rất nhiều.

Lưu ý: Hãy đánh dấu lại những lịch sử tìm kiếm cần thiết. Vì khi xóa dữ liệu duyệt web cũng đồng nghĩa với việc xóa hết các Url lịch sử trước đó.

Xem thêm>>:Mẹo sử dụng iphone hiệu quả

Tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng

Việc tự động cập nhật ứng dụng là một lý do khiến chiếc iPhone chạy chậm hơn bình thường. Điều này không chỉ gây tốn pin điện thoại mà còn khiến chiếc iphone của bạn hoạt động nhiều hơn mức bình thường. Hãy cập nhật thủ công vào những thời gian rảnh rỗi để máy hoạt động được tốt nhất.

thủ thuật iphone hay
Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Để tắt chế độ cập nhật ứng dụng tự động:

  • Bước 1: Vào Settings
  • Bước 2: sau đó vào iTunes & App Store
  • Bước 3: Tìm kiếm và tắt các mục Music, Apps, Updates.

Tắt bớt ứng dụng chạy nền

mẹo tăng tốc đọ iphone
Tắt bỏ ứng dụng chạy nền

Dung lượng Ram sẽ bị tiêu tốn nếu một số ứng dụng nền vẫn hoạt động. Điều này cũng khiến cho chiếc smartphone của bạn hoạt động chậm chạp hơn. Đặc biệt là các ứng dụng nặng như game sẽ làm giảm hiệu năng của máy.

Vậy hãy tắt bớt những ứng dụng nên không cần thiết sẽ giúp máy chạy mượt mà hơn.

Tắt bỏ các cài đặt tự động trên iphone

Nếu đột nhiên bạn thấy Wifi yêu cầu đăng nhập vào một địa chỉ nào đó. Thì điện thoại của bạn đang được để chế độ cài đặt tự động cho máy. Điều này cũng sẽ làm máy chậm chạp hơn một chút.

Cách tắt chế độ cài đặt tự động:

Bạn có thể tắt tính năng này đi bằng cách kéo thanh trượt sang chế độ Tắt trong Cài đặt >> Wifi >> Hỏi để tham gia mạng.

Giảm bớt hiệu ứng chuyển động

Cách giảm hiệu ứng chuyển động

Bạn có thể vô hiệu hóa một số hiệu ứng chuyển động của giao diện để đảm bảo rằng iPhone sẽ luôn có tốc độ tối ưu. Để vô hiệu hóa chúng, bạn chỉ cần vào Settings >> vào General >> Accessibility >> gạt mở chế độ Reduce Motion.

Thường xuyên Restart máy

Điện thoại thông minh giống như một chiếc máy tính thu nhỏ vậy. Nên việc hoạt động lâu dài liên tục sẽ làm máy bị ì trệ, bạn nên thường xuyên restart máy để loại bỏ bớt những tài nguyên tạm thời (ví dụ như Ram và bộ nhớ cache) để máy có thể chạy mượt mà hơn.

Kiểm tra và cập nhật các phiên bản phần mềm

thủ thuật cập nhật phần mềm
Kiểm tra và nâng cấp phần mềm

Ngoài những yếu tố trên, các bạn phải thường xuyên kiểm tra các phiên bản cập nhật của hệ điều hành. Các bản cập nhật phần mềm có thể sẽ bao gồm những bản vá lỗi nhỏ về hiệu năng giúp thiết bị của bạn mượt mà hơn.

Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc khá nhiều vào mẫu máy bạn đang sử dụng. Hãy đảm bảo rằng chiếc smartphone của bạn hỗ trợ đầy đủ cho việc nâng cấp các phiên bản phần mềm tiếp theo nhé.

Tạo back up và khôi phục máy

Người dùng nên có thói quen tạo backup thường xuyên cho chiếc iPhone của mình. Việc tạo các backup này sẽ rất hữu ích nếu máy của bạn gặp lỗi không thể khắc phục. Lúc này, bạn hãy “Restore backup” lại máy của mình về trạng thái khi bạn tạo Backup.

Để khôi phục máy tới thời điểm tạo back up trước đó cho iPhone của mình, hãy kết nối máy với máy tính bằng cáp USB, mở iTunes, và bấm vào nút “Restore backup” trong mục “Backups” nhé.

Tạm kết: Trên đây là một số thủ thuật giúp tăng tốc độ iphone. Hi vọng nó sẽ giải quyết được các vướng mắc của các bạn. Hãy cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết nếu bạn còn thủ thuật hữu ích khác nhé.

 

2 thoughts on “11 Thủ thuật giúp iphone cũ mới hoạt động mượt mà hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *