7 Lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe airpods và cách khắc phục

Trong thị trường công nghệ hiện nay, cho ra mắt rất nhiều những mẫu tai nghe không dây khác nhau vừa đẹp vừa tiện dụng. Điển hình là ông lớn Apple cũng đã cho ra mắt những mẫu tai nghe Airpods dành cho riêng mình. Khi vừa ra mắt thì đã được hầu hết những yêu thích táo khuyết trên thế giới ủng hộ. Tai nghe Airpods mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị bởi các tính năng rất hữu ích như: Định vị, đổi tên, xuyên âm, chống ồn, popup, tháo tai dừng nhạc,….

Bên cạnh những tính năng hữu ích đó thì người dùng thường gặp phải 7 lỗi khi sử dụng. Từ đó, mang lại những trải nghiệm không tốt trong quá trình sử dụng.

Vậy, 7 lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe airpods đó là những lỗi gì? Và cách khắc phục như thế nào?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. Những sự cố không đáng có trong quá trình sử dụng tai nghe sẽ được khắc phục.

Mẹo sử dụng tai nghe airpod

 

Các sự cố thường gặp và cách khắc phục

1 Thất lạc tai nghe Airpods

Sự cố:

Tai nghe bị thất lạc trong quá trình sử dụng.

Vì là tai nghe không dây, nên việc rơi tai nghe là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Nắm bắt được tình hình đó thì Apple đã đưa ra giải pháp rất hữu hiệu, đó là tích hợp ứng dụng Find My Phone vào AirPods. Nhờ đó giúp chúng ta dễ dàng tìm lại chiếc tai nghe của mình khi bị rơi trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục: 

tìm tai nghe bị mất
Định vị tai nghe bị mất

Làm thế nào xác định được vị trí cuối cùng chiếc tai nghe rơi ở đâu? Các bạn hãy truy cập ứng dụng Find My Phone trên thiết bị iOS hoặc vào website iCloud nhé.

Tìm kiếm bằng máy tính: Truy cập iCloud.com >> Đăng nhập bằng ID Apple của bạn >> Bấm vào Tìm iPhone. Sau đó, chọn Tất cả các thiết bị >> Chọn AirPods của bạn để tìm vị trí của chúng.

Tìm kiếm bằng iPhone, iPad và iPod Touch: Truy cập ứng dụng Tìm iPhone >> Đăng nhập bằng ID Apple của bạn >> Chọn AirPods của bạn để tìm vị trí của chúng.

Nếu có chấm xanh cạnh icon AirPods, điều này đồng nghĩa AirPods đang hoạt động. Các bạn hãy nhanh chóng đến vị trí đó để tìm lại chiếc tai đã rơi của mình nhé.

2 Không thể ghép nối với điện thoại

( Cách này áp dụng cho cả trường hợp 1 hoặc cả 2 tai nghe không thể kết ghép nối với thiết bị ).

Sự cố:

Một hoặc cả 2 tai nghe của bạn không thể kết nối với iPhone, iPad hay Macbook.

Cách khắc phục:

Cách 1: Bạn chỉ cần đưa hai bên tai nghe trở về hộp sạc tầm 5-10s. Sau đó lấy ra, đeo như bình thường là được.

Cách 2: Bạn cũng có thể ngắt kết nối Bluetooth trên điện thoại và mở lại. Sau đó, hãy kết nối lại để sử dụng.

Nếu bạn đã thử xử lý bằng cả 2 cách nhưng vẫn không hiệu quả. Bạn có thể thử Khởi động lại AirPods (Reset AirPods) của mình với các bước sau:

Bước 1: Cho AirPods vào hộp sạc và mở nắp.

Bước 2: Bấm và giữ nút tròn phía sau, ban đầu đèn LED sẽ nhấp nháy trắng, sau khoảng 15 giây, khi thấy đèn LED chuyển sang màu đỏ và nhấp nháy 3 lần thì thả tay ra.

Như vậy là bạn đã reset xong AirPods.

Để có thể ghép nối với các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple, bạn cần thực hiện thao tác ghép nối mới hoàn toàn.

3 Đã kết nối nhưng không có âm thanh

Sự cố:

Tai nghe Airpods đã được ghép nối với điện thoại, thiết bị nhưng tai nghe vẫn không hoạt động.

Đây cũng là một lỗi thường gặp với tai nghe AirPods. Nhưng các bạn cũng k cần lo lắng quá nhé, hãy làm theo cách khắc phục dưới đây để giải quyết vấn đề.

Cách khắc phục:

Cách 1: Đầu tiên và cơ bản nhất, bạn hãy kiểm tra dung lượng Pin của AirPods. Nếu Pin vẫn còn, hãy gỡ tai nghe ra và để lại vào hộp sạc, đóng nắp lại rồi mở ra và đeo vào.

Lưu ý: Ở bước cất tai nghe vào hộp sạc, bạn cũng nên làm đủ các bước gồm: cất tai nghe > đóng nắp hộp sạc > mở ra lại và thử đeo lên tai để kiểm tra nhé.

 

Cách 2: Nếu cách 1 bên trên vẫn không khả dụng, các bạn hãy tiến hành ngắt kết nối. Sau đó, kết nối lại tai nghe với thiết bị như sau:

Trước tiên, bạn hãy truy cập Cài đặt >> Bluetooth (vẫn đang kết nối với AirPods). Sau đó, chọn biểu tượng “i” bên cạnh AirPods >> Chọn Quên thiết bị này. Đồng thời để lại AirPods vào hộp và chờ khoảng 30 giây >> Sau đó, kết nối lại với AirPods bạn nhé.

lỗi mất âm thanh airpod
Khắc phục lỗi mất âm thanh airpods

4 Ngừng phát và tạm dừng âm thanh bất thường

Sự cố:

Khi đang sử dụng tai nghe và thấy không ổn định, lúc nghe được lúc không.

Các bạn cũng biết, chất lượng âm thanh trên AirPods bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Phần lớn là do kết nối không ổn định mà dẫn đến hiện tượng trên.

Trường hợp 1: Do tai nghe AirPods của Apple chỉ có thể kết nối Bluetooth trong phạm vi 10m, xa lắm là 15m. Vì vậy, nếu khoảng cách lớn hơn 15m sẽ gây ra hiện tượng âm thanh bị ngắt quãng. Đồng thời, chất lượng không ổn định, thậm chí ngắt kết nối.

Trường hợp 2: Tai nghe bị nhiễu do thiết bị khác xung quanh cũng đang bật Bluetooth khiến tai nghe bị chập chờn. Ngoài ra, WiFi cũng là một nhân tố khác mà bạn cần quan tâm.

Cách khắc phục:

Các bạn hãy giữ khoảng cách tối thiểu giữa tai nghe và thiết bị trong khoảng cho phép. Như vậy, đang được ghép nối để tai nghe của mình không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, để tránh bị nhiễu bởi các sóng Bluetooth khác. Các bạn hãy kiểm tra lại các kết nối Bluetooth hoặc di chuyển sang khu vực khác ít sóng Bluetooth hơn. 

 

5 Không thể thao tác trên Airpods

Sự cố:

Sau khi ghép nối tai nghe với thiết bị thành công, thì các tính năng “ chạm 2 lần “ trên tai nghe Airpods không hoạt động như mong muốn.

Cách khắc phục:

cài đặt tính năng chạm hai lần vào airpod
Khắc phục lỗi thao tác trên airpods

Sự cố trên xảy ra là do tính năng “ chạm 2 lần” trên tai nghe chưa được kích hoạt. Các bạn hãy tiến hành như sau để kiểm tra:

Các bạn vào Cài đặt >> Bluetooth (đang kết nối với AirPods). Sau đó, bấm vào biểu tượng “i” bên cạnh tên AirPods >> Chọn mục bạn muốn. Hoặc cũng có thể tắt chúng hoàn toàn nếu các thao tác quá phức tạp

 

6 Cuộc gọi bị gián đoạn

Sự cố:

Đang nói chuyện điện thoại thì tai nghe chập chờn, ngắt kết nối.

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp gây khó chịu cho người dùng.

Cách khắc phục:

cài đặt micro cho tai nghe airpod
Khắc phục lỗi gián đoạn cuộc gọi

Đầu tiên bạn vào Cài đặt >> Bluetooth (vẫn đang kết nối với AirPods). Sau đó, nhấp vào biểu tượng “i” >> Chọn Micro bên trái hoặc phải theo mong muốn.

Nếu cách trên không giải quyết được các bạn hãy tiến hành reset lại tai nghe Airpods để sử dụng.

7 Kết nối với android có âm lượng nhỏ

Sự cố:

Âm lượng tai nghe Airpods phát ra rất nhỏ khi ghép nối với thiết bị có hệ điều hành Android.

Lỗi trên thường gặp khi ta ghép nối tai nghe Airpods với thiết bị Android. Bởi âm lượng của thiết bị Android không được hỗ trợ tự động như trên các thiết bị iOS. Để khắc phục các bạn hãy làm theo bước dưới đây.

Cách khắc phục:

Cách 1: Vào phần Cài đặt >> Kết nối >> Bluetooth >> Bấm biểu tượng 3 chấm góc trên cùng bên phải >> Tắt chức năng Đồng bộ âm lượng Media.

Cách 2: Bấm nút tăng/giảm âm lượng để menu âm lượng xuất hiện >> Bấm phím mũi tên xuống >> Thanh chỉnh âm lượng Bluetooth >> Điều chỉnh theo mức bạn muốn.

Cách reset lại tai nghe Airpods

Để reset tai nghe Airpods các bạn tiến hành như sau:

Các bạn cho 2 tai AirPods vào hộp vẫn mở nắp, sau đó  Ấn và giữ nút tròn phía sau tầm 15 giây (lúc đầu nó sẽ nhấp nháy trắng). Khi nào đèn LED nháy màu vàng hổ phách 3 lần rồi nhấp nháy màu trắng lại thì thả tay ra. Như vậy là bạn đã reset thành công cho tai nghe của mình.

Xem thêm>>>: Cách phân biệt tai nghe Airpods hàng Fake và hàng chính hãng

Tạm kết: Trên đây, là một số sự cố và cách khắc phục trong quá trình sử dụng tai nghe Airpods thường xảy ra. Nếu bạn còn gặp bất kỳ sự cố nào khác những lỗi trên thì hãy bình luận dưới bài viết này nhé. Bên mình sẽ hỗ trợ các bạn kịp thời.

Chúc các bạn thành công!!!

3 thoughts on “7 Lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe airpods và cách khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *