Cách phân biệt tai nghe Apple AirPods chính hãng và fake

Hiện nay, những dòng sản phẩm Iphone, Ipad liên tiếp được ra đời và nâng cấp. Kèm theo đó là những phụ kiện như tai nghe AirPods cũng phát triển. Những thương hiệu càng mạnh, càng lớn đều không tránh khỏi những cạnh tranh. Và tai nghe Airpods cũng không phải là trường hợp ngoài lệ. Đó là những dòng airpod fake cũng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Đặc biệt, những chiếc airpods fake được sản xuất rất công phu, độ hoàn thiện giống đến 90% Airpods xịn . Điều này, khiến cho người dùng không thể phân biệt nếu không am hiểu về sản phẩm đó.

Vậy, làm thế nào để có thể phân biệt tai nghe Airpods đó là hàng chính hãng hay fake? Các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để nhận biết. Từ đó, có thể lựa chọn cho mình được chiếc tai nghe Airpods chính hãng như mong muốn nhé!

Hướng dẫn nhận biết tai nghe Airpods hàng real và fake

  • Tại sao người dùng cần phân biệt tai nghe Airpods fake và real?

 Khi vừa được tung ra thị trường thì tai nghe Airpods đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các tín đồ táo khuyết. AirPods chính hãng mang đến cho người dùng chất lượng cũng như kiểu dáng thiết kế hiện đại thông minh. Tuy nhiên, để có thể sở hữu được cặp tai nghe chất lượng này thì người dùng phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ.

phân biệt tai nghe hàng real và fake

Từ đó mà các sản phẩm tai nghe Airpods nhái giá rẻ được Trung Quốc sản xuất tràn lan. Giá thành cực kì chênh lệch so với những chiếc Airpods chính hãng. Chỉ từ vài trăm đến vài triệu đồng thì người dùng đã có thể sở hữu cặp tai nghe cho riêng mình.

Nhưng đổi lại, khi sử dụng hàng không chính hãng thì người dùng sẽ gặp phải nhiều vấn đề. Một số vấn đề như: chất lượng sản phẩm kém, thiếu nhiều tính năng, dễ hỏng hóc,… Đặc biệt hơn nữa nó có thể gây nguy hiểm đến chính sức khỏe của người dùng. Khi âm lượng vượt quá mức khuyến nghị dẫn đến thính giác của người dùng bị ảnh hưởng. Ngoài ra còn nhiều hiểm họa tiềm tàng khác nữa.

phân biệt tai nghe airpods

  • Cách nhận biết

Đầu tiên, là về giá bán

tai nghe airpod fake
Phân biệt về giá sản phẩm

Chắc chắn một người dùng thông thái đều biết sẽ chẳng có một chiếc tai nghe AirPods Real nào bán với giá dưới 2 triệu đồng cả. Ngược lại, không chiếc Airpods Fake nào được bán với giá hơn 2 triệu cả.

Thông thường, giá bán của chiếc tai nghe Fake sẽ giao động khoảng vài trăm nghìn đồng đến gần 2 triệu đồng. Sản phẩm giá càng cao thì đi đôi với độ hoàn thiện càng cao. Nếu AirPods với giá quá rẻ thì nên cảnh giác vì có thể bạn đã lựa chọn cho mình chiếc tai nghe chất lượng kém rồi.

 

Thứ hai, bạn có thể nhận biết qua ngoại hình của tai nghe

tai nghe chính hãng
Khác biệt hộp Real và Fake

Khi bạn đặt 2 chiếc hộp của tai nghe Fake và Real cạnh nhau sẽ thấy. Kích thước hộp của hàng Real luôn nhỏ và sắc sảo hơn hàng Fake.

Ngoài ra, hình ảnh tai nghe in trên hộp của hàng Fake luôn mờ hơn so với hàng Real.

Thứ 3, nhận biết qua nút reset sau hộp sạc

nhận biết tai nghe
Phân biệt dựa vào nút reset nguồn

Tại đây, các bạn có thể thấy rõ: Ở chiếc tai nghe Airpods Real thì nút reset nguồn sẽ nằm bên dưới gần đáy hộp sạc. Còn chiếc Airpods Fake thì nút reset nguồn sẽ nằm phía giữa hộp sạc.

Ngoài ra, ở phần bản lề, AirPods Real của mình có viền kim loại mạ ‘bóng loáng’, còn AirPods Fake chỉ có viền kim loại nhám có thể thấy rõ bằng mắt thường.

Cuối cùng, là về chế độ bảo hành

nhận biết hàng chính hãng
Phân biệt qua chế độ bảo hành

Chắc chắn rằng AirPods Fake hay REP 1:1 sẽ không có thông tin bảo hành nào trên hệ thống Apple. Do đó, nếu bạn nghi ngờ chiếc AirPods của mình không phải hàng chính hãng Apple thì có thể lấy số serial trên hộp sạc và lên trang https://checkcoverage.apple.com/ để kiểm tra.

Xem thêm>>>: Tai nghe Airpods 2 Rep 1:1 giá rẻ

Tạm kết

Trên đây, là một số cách giúp các bạn cách phân biệt tai nghe Airpods chính hãng và fake. Từ đó,có thể phát hiện và tránh mua phải những dòng tai nghe Airpods giả, kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường hiện nay. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn phần nào kiến thức để lựa chọn cho mình một cặp tai nghe ưng ý nhất.

One thought on “Cách phân biệt tai nghe Apple AirPods chính hãng và fake

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *