Chế độ DFU là gì? Làm thế nào để đưa iPhone về chế độ DFU Mode?

Chế độ DFU iPhone là gì?

Chế độ DFU được viết tắt bằng Device Firmware Updatesự can thiệp sâu nhất mà bạn có thể chỉnh sửa và restore những sự cố về phần mềm có trên chiếc iPhone. Chế độ này sẽ tắt tất cả phần mềm sau đó bật chúng trở lại và điều này ảnh hưởng tới Firmware.

Sự khác biệt giữa chế độ DFU và chế độ Recovery iPhone

Cách đưa iPhone về chế độ DFU cực đơn giản
Khác biệt giữa chế độ Recovery Mode và chế độ DFU

Đối với chế độ Recovery Mode: nó chỉ đơn giản là giúp bạn giải quyết mọi vấn đề xoay quanh về phần mềm và bạn không thể nào can thiệp sâu hơn về phần cứng.

Đối với chế độ DFU: nó giúp can thiệp sâu nhất trên thiết bị iPhone. Điều này giúp giải quyết hầu hết mọi vấn đề trên thiết bị của bạn.Ngay cả những nhân viên kỹ thuật Apple cũng ưu tiên lựa chế độ DFU để restore iPhone.

Ngoài ra, chế độ DFU hoạt động vượt trội hơn nhiều trong quá trình khôi phục iPhone. Một vài ưu điểm như:

  • Bạn có thể chọn phiên bản phần mềm phù hợp nhằm khôi phục lại máy.
  • Khi khôi phục phần mềm bằng DFU sẽ ít xảy ra lỗi hơn khi chạy Recovery Mode, máy của bạn sẽ giảm thiểu lỗi phần mềm, lỗi hệ thống sau khôi phục.
  • Xóa tất cả tập tin rác, tập tim tạm mà Recovery Mode không làm được.
  • Quá trình đưa iPhone về chế độ DFU đơn giản, chỉ cần sử dụng iTunes hoặc Finder là được. Còn những ứng dụng Reiboot , Recboot hay 3Utools thực chất chỉ những phần mềm hỗ trợ đưa iPhone về chế độ Recovery Mode mà thôi !

Những điều cần biết khi đưa iPhone về chế độ DFU

Khi bạn sử dụng phần mềm iTunes đưa iPhone và iPad về chế độ DFU, máy tính sẽ thay đổi từng dòng mã bit (thay đổi Firmware), những mã này dùng để điều khiển phần mềm và bao gồm cả PHẦN CỨNG của Apple trên thiết bị của bạn.

Do đó, tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn sẽ bị xóa. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng phương pháp này để sửa chữa một thiết bị không hoạt động, nếu không còn lựa chọn nào khác.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU cho mọi dòng máy

Lưu ý: Để đưa iPhone về chế độ DFU các bạn hãy đảm bảo thiết bị của mình đã được kết nối với máy tính PC hoặc Macbook. Đồng thời trên máy tính cần bật sẵn ứng dụng phần mềm iTunes hoặc Finder (Đối với MacOS 10.15 trở lên ).

Link tải ứng dụng phần mềm iTunes: Tại đây

Cách vào DFU cho iPhone 4, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 7 – 7 Plus

Bước 1: Ấn và giữ đồng thời hai nút Nguồnnút Home đối với dòng iPhone 6s Plus trở xuống HOẶC nút nguồn nút giảm âm lượng trên dòng iPhone 7/ 7 Plus trong vòng 8 GIÂY

Bước 2: Sau 8 giây, bạn thả nút nút nguồn nhưng vẫn giữ nút Home trên dòng iPhone 6s Plus trở xuống HOẶC thả nút nguồn, giữ nút giảm âm lượng trên dòng iPhone 7 – 7 Plus

Bước 3: Lúc này, việc của bạn là KIÊN NHẪNCHỜ ĐỢI cho tới khi trên giao diện iTunes và Finder trên máy tính của bạn hiện lên thông báo : “iTunes has detected an iPhone in Recovery Mode” và nếu màn hình điện thoại di động của bạn vẫn tối thì chiếc điện thoại của bạn trong chế độ DFU, nếu không thì bạn hãy kiên trì và thử lại lần nữa nhé !

 

Cách đặt iPhone/iPad vào chế độ DFU để khôi phục
Thông báo truy cập chế độ DFU thành công

Cách vào DFU cho iPhone 8 – iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone Xs – iPhone Xs Max và iPhone Xr, iPhone 11 – iPhone 11 Pro, 11 Pro max

Quá trình này sẽ hơi giống như bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Bạn thực hiện từng tiến trình như sau:

  • Ấn nút tăng âm lượng >> Sau đó ấn nút giảm âm lượng >> Tiếp đến Nhấn giữ Nút nguồn 
  • Khi màn hình bắt đầu chuyển sang màu hình tối, ngay lập tức hãy ấn giữ nút giảm âm lượng trong vòng 5 GIÂY.
  • Sau 5 giây, Bạn thả nút nguồn ra và tiếp tục ấn nút giảm âm lượng và thật bình tĩnh cho tới khi trên màn hình giao diện iTunes hoặc Finder trên máy tính : ” iTune has detected iPhone in Recovery Mode “
Cách đưa iPhone, iPad về chế độ DFU để Restore iPhone
Thông báo truy cập chế độ DFU thành công

Nếu màn hình điện thoại vẫn tối thì có nghĩa là đang trong chế độ DFU, còn nếu không thì bạn hãy kiên nhẫn và thực hiện lại nhé.

Cách vào DFU cho iPad

Đối với dòng sản phẩm máy tính bảng iPad , để bạn đưa máy về chế độ DFU bạn thực hiện từng bước như sau :

Bước 1: Bạn ấn giữ nút nguồnnút Home cùng 1 lúc cho tới khi màn hình chuyển sang màu tối hoặc Logo Apple hiện ra và biến mất.

Bước 2: Khi màn hình iPad của bạn chuyển thành màu đen , bạn bắt đầu đếm từ 1 tới 3 GIÂY sau đó thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home

Bước 3: Tiếp tục giữ nút Home cho tới khi trên giao diện iTunes trên máy tính bạn xuất hiện dòng thông báo: “iTunes has detected an iPad in Recovery Mode”

Hướng Dẫn Vào Chế Độ DFU Trên Tất Cả Các Đời iPhone
Thông báo truy cập chế độ DFU thành công

Lưu ý: Nếu có bất cứ thứ gì xuất hiện trên màn hình iPad của bạn thì chắc chắn đó không phải chế độ DFU và trong trường hợp đó, bạn nên thực hiện lại bước 1 lại từ đầu nhé !

Cách thoát chế độ DFU trên thiết bị iPhone

Nếu muốn thoát khỏi chế độ DFU trên iPhone các bạn chỉ cần thao tác đơn giản, đó là khởi động lại thiết bị iPhone của mình.

Sau khi khởi động thì thiết bị iPhone của bạn đã được đưa về trạng thái bình thường rồi đó.

Như vậy, PKsmart đã giới thiệu cho các bạn cách đưa iPhone vào chế độ DFU trên mọi dòng máy. Hãy thực hiện nó nếu thật cần thiết các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm>>:

Hướng dẫn reset, restore iPhone về trạng thái như mới bằng iTunes

Thủ thuật giúp iPhone cũ hoạt động mượt mà hơn bạn cần biết

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng phần mềm thứ 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *