Lỗi thường gặp khi sử dụng Iphone X và cách giải quyết

Điện thoại iPhone X ra đời là một thành công rất lớn của Apple. Được biết iPhone X là một điện thoại thông minh được Apple Inc. thiết kế, phát triển và đưa ra thị trường vào ngày 3 tháng 11 năm 2017. Nó được Giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12 tháng 9 năm 2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với chữ X là chữ số La Mã cho số 10.

Đặc biệt với hệ thống nhận diện khuôn mặt được biết đến với cái tên Face ID. Điều đó càng được người dùng săn đón để được trải nghiệm tính năng đặc biệt này.

Tuy nhiên, khi sử dụng người dùng đã gặp phải không ít lỗi iphone X mang lại. Vậy đó là những lỗi nào? Và cách khắc phục ra sao?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

Những lỗi thường gặp trên iPhone X

Không sử dụng được Face ID

khắc phục lỗi không nhận Face ID
Khắc phục lỗi không nhận Face ID

Sự cố: 

Iphone không nhận dạng khuôn mặt người dùng dẫn đến việc mở khóa màn hình gặp khó khăn. Đây là vấn đề rất nhiều người phàn nàn khi sử dụng Iphone X hiện nay.

Có rất nhiều nguyên nhân như: tai thỏ bị bụi bẩn, ánh sáng không phù hợp, lỗi phần mềm,…

Cách khắc phục:

 • Thường xuyên vệ sinh chiếc điện thoại, đặc biệt là phần “ tai thỏ ” được sạch sẽ.
 • Đó là nơi nơi tích hợp camera selfie, hệ thống cảm biến, loa ngoài lẫn camera True Depth .
 • Sử dụng Face ID ở nơi có đủ ánh sáng để đảm bảo khuôn mặt của bạn được nhận dạng.
 • Trường hợp bạn trang điểm dẫn đến thay đổi diện mạo cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhận diện của Face ID. Để thích nghi với diện mạo bạn cần nhập mật khẩu để xác nhận.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải reset lại máy khi có ai đó mở khóa iPhone của bạn bằng mật khẩu. Vì profile Face ID sẽ thay đổi khi có ai đó biết và sử dụng mật khẩu của bạn.

 • Ngoài ra, có thể do lỗi phần mềm dẫn đến Face ID bị sự cố. Các bạn hãy restore lại máy để khắc phục nhé ( nhớ backup dữ liệu cần thiết trước khi restore nhé ).

 

Xuất hiện sọc xanh trên màn hình

Khắc phục lỗi sọc xanh màn hình
Lỗi sọc xanh trên mang hình iphone X

Sự cố:

Trong quá trình sử dụng, trên màn hình Iphone X xuất hiện 1 sọc xanh. Tuy không ảnh hưởng gì trong quá trình sử dụng, nhưng nó khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu do có sự xuất hiện vô duyên của nó.

Cách khắc phục:

Trước tiên, các bạn hãy thử reset lại chiếc iphone của mình để khắc phục.

Nếu vẫn không được thì các bạn hãy mang Iphone của mình đến ngay các trung tâm sửa chữa uy tín để được giải quyết nhanh nhất nhé.

Lỗi thông báo cuộc gọi đến

khắc phục lỗi thông báo cuộc gọi đến
Lỗi thông báo cuộc gọi đến và cách xử lý

Sự cố:

Một số người dùng gặp tình trạng lỗi thông báo cuộc gọi đến. Thông báo cuộc gọi bị delay, không thể trả lời do máy bị treo. Hoặc cuộc gọi hiển thị được một lúc thì bạn mới có thể thao tác cảm ứng trên máy.

Ngoài ra, màn hình hoạt động không ổn định khi nghe gọi. Sự cố này do cảm biến tiệm cận của Iphone X hoạt động không chính xác. Điều này khiến người dùng có những trải nghiệm không tốt trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục:

Các bạn hãy tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất cho iPhone X của bạn. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Sau đó tiến hành tải về và cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iphone của bạn.

Ngoài ra, các bạn cần xóa bỏ những dữ liệu, ứng dụng không sử dụng tới. Điều này, sẽ giúp máy hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Lỗi màn hình

Sự cố:

Chất lượng màu sắc hiển thị màn hình mang lại cho người đùng được đánh giá rất cao. Thế nhưng ở trên iphone X, một số người dùng lại thấy màn hình xuất hiện tình trạng ngả sang xanh hoặc vàng, nhất là khi để nghiêng máy. Vấn đề này có thể xảy ra từ một số tính năng trên máy.

Tuy không ảnh hưởng gì lớn trong quá trình sử dụng, nhưng vấn đề đó làm người dùng cảm thấy iphone của mình dường như đang bị lỗi. Dẫn đến những trải nghiệm không tốt trong quá trình sử dụng.

 

Cách khắc phục:

Cách khắc phục nhanh nhất là bạn cần tắt bỏ tính năng True Tone và Night Shift.

Ở tại mục Setting và chọn Hiển thị và độ sáng. Các bạn điều chỉnh Bộ lọc màu sắc trong phần Setting >> Sau đó chọn General >> tiếp tục nhấn chọn Accessibility và chạm vào mục Accessibility để cài đặt.

 

Tự động khởi động lại máy

Lỗi tự khởi động lại trên iphone X
Khắc phục lỗi tự khởi động lại

Sự cố:

Chúng ta thường khởi động lại máy khi phát sinh lỗi, hay đang cài ứng dụng nào đó là việc rất bình thường. Nhưng việc iphone X tự động khởi động lại máy bất thường  các bạn cần kiểm tra.

Xảy ra tình trạng trên có rất nhiều nguyên nhân:

 • Đầu tiên là do sử dụng iPhone X liên tục trong thời gian dài. Từ đó làm cạn kiệt nguồn pin đến khi máy tắt nguồn đột ngột. Khi iphone thường xuyên xảy ra tình trạng đó có thể làm chíp nguồn hoạt động không ổn định. Dẫn đến phát sinh lỗi tự động reset khi đang sử dụng nhiều lần sau đó.
 • Ngoài ra, việc sử dụng một bộ sạc không chất lượng, nguồn điện không ổn định cũng sẽ làm pin, ic nguồn hoặc main gặp vấn đề.
 • Hay khi bạn mở chạy cùng lúc nhiều ứng dụng trên iPhone X thì cũng dễ gặp phải tình trạng xung đột phần mềm. Trong trường hợp iPhone X luôn hoạt động ở cường độ cao sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý dữ liệu và mau chóng tự động reset máy.
 • Chai pin điện thoại trong quá trình sử dụng cũng dẫn đến tình trạng trên. Trường hợp đã mua nhầm pin kém chất lượng, không tương thích chỉ số dòng điện tiêu chuẩn cũng sẽ khiến quá trình hoạt động của smartphone bị gián đoạn.
 • Nguyên nhân đáng tiếc nhất là máy bị lỗi phần cứng sau khi va đập mạnh, làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng trên các bạn cần:

 • Sử dụng các loại cáp sạc chính hãng, chất lượng được bán ở gian hàng linh kiện uy tín.
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng Pin. Mau chóng thay pin mới khi pin cũ có dấu hiệu chai, hư hỏng.
 • Không sử dụng điện thoại quá cạn kiệt pin. Nên sạc khi pin báo yếu ( <20% )
 • Cập nhật hệ điều hành IOS mới nhất, thường xuyên gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết để tránh xung đột phần mềm.
 • Trường hợp rơi máy trong quá trình sử dụng, các bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được xử lý kịp thời. Tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Màn hình bị treo, không thể thao tác

Sự cố:

Một lỗi cơ bản nữa trên điện thoại iphone X. Đó là màn hình rơi vào trạng thái bị đơ, không thể thao tác.

 

Cách khắc phục:

Khi gặp tình trạng trên, các bạn chỉ cần khởi động lại máy ( Reset ) Iphone X. Khi đó, hệ thống sẽ xả bộ nhớ bị đầy và tự sửa lỗi cho iphone của bạn.

Như vậy, trên đây mình đã chỉ ra các lỗi mà người dùng iphone X thường gặp phải. Từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể để khắc phục khi gặp phải.

Nếu các bạn còn gặp phải những vấn đề khác hãy bình luận dưới đây để mọi người cùng biết và đưa ra cách giải quyết nhé!

Xem thêm>>: Lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe Airpods và cách khắc phục hiệu quả.

One thought on “Lỗi thường gặp khi sử dụng Iphone X và cách giải quyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *